banner

Tin tức - Sự kiện

Nghẹn ngào lá thư cảm ơn của bệnh nhân nghèo được hỗ trợ máy thở để duy trì sự sống

12:03 06/11/2020

Sáng ngày 03/11/2020, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup với đại diện là ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ cùng bác sỹ Nguyễn Ngọc Quang - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã đến thăm hỏi và trao tặng 01 máy thở VinSmart VFS – 510 cho bệnh nhân Triệu Thị Thu Hiền (26 tuổi, bị liệt cơ hô hấp). Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ động viên 05 triệu đồng tiền mặt để giúp bệnh nhân Hiền trang trải các chi phí sinh hoạt và chữa bệnh.

Cô gái Triệu Thị Thu Hiền sinh năm 1994 hiện đang sinh sống tại khu 7 xã Hy Cương, Tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Hiền bị liệt cơ hô hấp nên không thể tự thở được. Từ một người thiếu nữ xinh đẹp và khỏe mạnh, Thu Hiền phải đối mặt với chuỗi ngày thuốc là cơm, bệnh viện là nhà và dùng máy thở để duy trì sự sống. Nhưng dù cho có bao nhiêu đau đớn phải trải qua đi nữa, trên môi em vẫn là nụ cười ấm áp và trong tim em vẫn là khát khao sống mãnh liệt để có thể được gần và bên cạnh đứa con gái bé nhỏ của mình mới 4 tuổi. Nhận được món quà quý giá, Hiền và mẹ bật khóc vì xúc động. 

Ông Lý Minh Tuấn - Đại diện Quỹ Thiện Tâm và đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

thăm hỏi, tặng máy thở cho người bệnh

"Đến giờ phút này em vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động. Mới ngày nào hai mẹ con còn trăn trở, lo lắng... làm sao để có thể mua được chiếc máy thở để có thể duy trì sự sống. Khi mà giá trị của nó là quá to lớn so với khả năng kinh tế quá khó khăn của gia đình. Nhưng hôm nay với tấm lòng hảo tâm, nhân ái của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) mà em đã được trao tận tay chiếc máy thở VFS-510 hiện đại do công ty Vinsmart của chính Tập đoàn Vingroup sản xuất. Đây là món quà to lớn và rất ý nghĩa đối với em và gia đình. Em xin chân thành cảm ơn các anh chị của Quỹ và Tập đoàn đã giúp ước mơ của em trở thành hiện thực" - Hiền chia sẻ. 

Giọt nước mắt nghẹn ngào của Hiền khi nhận được máy thở để duy trì cuộc sống

Trong thư, Hiền cũng gửi lời cảm ơn tới các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ - những người đã luôn đồng hành cùng em trong suốt 5 tháng ròng rã điều trị tại viện. 

 Cô Đào Thị Sơn xúc động khi kể về những tháng ngày gian khó cùng con gái chiến đấu với bệnh tật

Và còn một người vô cùng quan trọng với Hiền trong cuộc đời, đã đồng hành cùng em, lo lắng, chăm sóc cho em...từng giây, từng phút, từng giờ cho đến từng ngày tháng gian nan, vất vả - đó chính là người mẹ thân yêu.

"Con cảm ơn mẹ, người tuyệt vời nhất của cuộc đời con. Con gái bất hiếu luôn để mẹ phải chịu đựng những nỗi buồn. Con nợ mẹ một lời xin lỗi từ tận đáy lòng".

Chiếc máy thở mang thương hiệu VinSmart VFS - 510

sẽ là người bạn đồng duy trì sự sống cho bệnh nhân Hiền suốt cuộc đời

Với món quà ý nghĩa được Quỹ Thiện Tâm trao tặng, Hiền hi vọng một ngày nào đó - dù chỉ ngắn ngủi thôi - có thể trở về ngôi nhà nhỏ của gia đình, trở về bên người con gái thân yêu. Hiền tự hứa với lòng mình: "Dù chỉ một tia hi vọng nhỏ nhoi thôi em vẫn phải gắng gượng sống vì mẹ em, vì con em và vì cả những tấm lòng thiện nguyện đã dang tay giúp đỡ trong lúc em bế tắc nhất".

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm ngày mới để yêu thương ❤️

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm