banner

Tin tức - Sự kiện

Ông Phạm Nhật Vượng góp mặt trong danh sách Anh hùng thiện nguyện châu Á của Forbes

16:55 11/11/2020

 

Danh sách 15 nhà hảo tâm lớn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2020 của Forbes có sự góp mặt của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng.

Danh sách Anh hùng thiện nguyện lần thứ 14 của Forbes có nhiều cái tên quen thuộc như tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành, Giám đốc Fast Retailing Tadashi Yanai và ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. 

Một số nhà thiện nguyện lớn nhất trong năm nay tập trung nguồn lực để hỗ trợ các chương trình liên quan đến đại dịch Covid-19. Chẳng hạn như tỷ phú Lý Gia Thành đã chi 250 triệu đô la Hồng Kông (32 triệu đô la Mỹ) dưới nhiều hình thức viện trợ khác nhau thông qua quỹ của mình, bao gồm 100 triệu đô la Hồng Kông cho cộng đồng ở Vũ Hán - tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc. 

Ông Tadashi Yanai đã trao 11,2 tỷ Yên (105 triệu USD) cho hai trường đại học ở Nhật Bản, phần lớn số tiền sẽ được sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu về bệnh tật và phát triển vắc xin phòng bệnh do virut corana gây ra. 

"Nhưng cứu trợ đại dịch không phải là trọng tâm duy nhất trong các hoạt động thiện nguyện năm nay. Những người được vinh danh khác đã cống hiến hết mình cho các hoạt động như nghệ thuật và giáo dục. Từ đầu năm 2020 đến nay, người đàn ông giàu nhất Việt Nam - tỷ phú Phạm Nhật Vượng - đã đóng góp 77 triệu USD thông qua Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup để tài trợ cho các chương trình thiện nguyện trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế... Riêng trong hoạt động cứu trợ Covid-19, Vingroup đã trích ngân sách 55 triệu USD để cùng Việt Nam chung tay chống đại dịch" - Forbes vinh danh. 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những gương mặt thiện nguyện nổi bật của Châu Á

Quỹ Thiện Tâm của ông Phạm Nhật Vượng thành lập năm 2006. Hơn 14 năm qua, Quỹ này đã có những đóng góp đáng kể vào các hoạt động xã hội, từ thiện của cả nước thông qua những hoạt động chuyên nghiệp và có quy mô lớn. Hàng triệu người tại 63/63 tỉnh thành ở Việt Nam đang được hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình của Quỹ Thiện Tâm.

Báo cáo tài chính của Vingroup cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn này đã chuyển tiền tài trợ 2.300 tỷ đồng cho Quỹ Thiện Tâm.

Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm