banner

Tin tức - Sự kiện

Tặng máy chạy thận cho đơn nguyên thận nhân tạo tuyến huyện đầu tiên tại Nghệ An

14:02 11/11/2020

UBND tỉnh và Sở Y tế Nghệ An vừa tổ chức lễ cắt băng khánh thành và khai trương đơn nguyên chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn (Nghệ An). Đây là cơ sở chạy thận nhân tạo tuyến huyện đầu tiên ở Nghệ An. Đóng góp vào thành công bước đầu của đơn nguyên thận nhân tạo là những hỗ trợ rất thiết thực về cơ sở vật chất cũng như hệ thống máy móc đến từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Trong đó, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho đơn vị 10 máy chạy thận nhân tạo hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật với tổng trị giá 2 tỷ 580 triệu đồng.  

Với việc đơn nguyên chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn là đơn vị y tế tuyến huyện đầu tiên ở Nghệ An triển khai thực hiện kỹ thuật này và trở thành một trong bảy đơn vị chạy thận của tỉnh Nghệ An. Đây là bước đột phá trong ứng dụng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của tuyến huyện. Thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Nam Đàn đã tập trung triển khai kỹ thuật thận nhân tạo. Theo đó, Trung tâm đã được Bệnh viện Bạch Mai đào tạo bài bản về chuyên môn và nghiệp vụ trong gần 2 năm qua.

Đại biểu cắt băng khánh thành đơn nguyên chạy thận nhân tạo ở Trung tâm y tế huyện Nam Đàn

Đơn nguyên gồm 12 giường bệnh, mỗi ngày có thể chạy thận cho khoảng 36 bệnh nhân. Bà Lương Thị Thọ (71 tuổi) ở xã Xuân Hòa (Nam Đàn) cho biết: “Nhờ việc triển khai chạy thận nhân tạo ở tại Nam Đàn mà người bệnh chúng tôi đỡ vất vả phải xuống thành phố Vinh chạy thận, giảm thiểu chi phí, thời gian cho người bệnh”.

Những bệnh nhân chạy thận nhân tạo đầu tiên ở tuyến huyện Nam Đàn

Phát biểu tại buổi khai trương, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đề nghị Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn kiểm tra, triển khai kỹ thuật lọc máu đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh gửi lời cám ơn tới Quỹ Thiện Tâm cùng các doanh nghiệp đã tận tình hỗ trợ để đơn nguyên có thể đi vào hoạt động trong thời gian rất ngắn. Ông Chỉnh cũng mong muốn Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục quan tâm giúp Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn ngày càng phát triển về chuyên môn, kỹ thuật để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn ngày một tốt hơn.

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm