banner

Tin tức - Sự kiện

Tài trợ bác sỹ chuyên khoa tuyến huyện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân miền núi

11:44 24/12/2020
Thiếu đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có trình độ và chuyên môn để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân là thực trạng đã diễn ra từ nhiều năm nay tại các bệnh viện tuyến huyện trong cả nước. Nhằm giải quyết vấn đề này, bắt đầu từ năm 2021, Quỹ Thiện Tâm sẽ phối hợp với Bộ Y tế triển khai chương trình đào tạo bác sỹ chuyên khoa tuyến huyện tại các tỉnh khó khăn.

Theo đó, Quỹ Thiện Tâm sẽ đánh giá, lựa chọn 50 bác sỹ tại các huyện miền núi đặc biệt khó khăn để tài trợ đào tạo bác sỹ chuyên khoa I và chuyên khoa II. Thời gian đào tạo trong 2 năm (2021 – 2022) với tổng ngân sách khoảng 8 tỷ đồng. Từ những năm tiếp theo, căn cứ vào nhu cầu thực tế, Quỹ Thiện Tâm dự kiến sẽ tăng số lượng đào tạo lên khoảng 100 – 150 bác sỹ/năm.

Ông Lý Minh Tuấn (Giám đốc Quỹ Thiện Tâm – phía trong bên trái)

lãnh đạo Bộ Y tế trao đổi kế hoạch triển khai chương trình

Trong thời gian triển khai đào tạo, Quỹ Thiện Tâm cũng sẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời phối hợp với các Bệnh viện xây dựng các khóa bồi dưỡng ngắn hạn và các khóa chuyển giao kỹ thuật mới cho các học viên.

Trong buổi làm việc với đại diện Bộ Y tế mới đây, ông Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia - Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đánh giá rất cao sự hỗ trợ ý nghĩa và kịp thời của Quỹ Thiện Tâm trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sỹ tuyến cơ sở, từ đó giúp cho các bác sỹ có động lực cống hiến và gắn bó lâu dài với địa phương. Theo đánh giá của Bộ Y tế, chỉ với 01 bác sỹ ngoại khoa đã có thể thực hiện được gần 1.000 ca phẫu thuật trong một năm (trong đó có 1/3 số ca là kỹ thuật mổ nội soi – kỹ thuật trước đây không thực hiện được tại bệnh viện huyện). Nếu được đào tạo bài bản, đội ngũ bác sỹ này sẽ đóng góp rất hiệu quả cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại cơ sở. Từ đó giảm thiểu nguy cơ rủi ro, biến chứng tử vong cho bệnh nhân và giảm tải gánh nặng cho Bệnh viện tuyến trên.

 

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm