banner

Tin tức - Sự kiện

Hà Giang: Hân hoan niềm vui chào đón “Điểm trường ước mơ” ngay trước thềm năm học mới

17:36 31/08/2020

Trước thềm năm học mới, cô trò điểm trường Lũng Khỏe A tại huyện miền núi Vị Xuyên (Hà Giang) như nhân đôi niềm vui khi sau bao nhiêu ngày chờ đợi, hai lớp học mới đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Thuận Hòa là xã thuộc khu vực 3 đặc biệt khó khăn của huyện Vị Xuyên. Cơ sở vật chất tại một số điểm trường, trong đó có điểm trường thôn Lũng Khỏe A (Trường tiểu học A) còn rất nhiều thiếu thốn. Lớp học được bà con nơi đây góp gỗ ván để lắp ghép, tường ván gỗ đã hỏng mục nhiều và xuống cấp nghiêm trọng khiến việc học của thầy và trò nhà trường gặp nhiều khó khăn, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn.

Nhiều thế hệ học sinh điểm trường Lũng Khỏe A học tập

trong những lớp học cũ kỹ, tạm bợ và xuống cấp suốt nhiều năm liền

Vì vậy, để giúp các thầy cô giáo và các em học sinh giảm bớt những khó khăn, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt đã xây tặng 2 phòng cho cô trò điểm trường Lũng Khỏe A. Tổng giá trị công trình là hơn 600 triệu đồng.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay điểm trường đã được hoàn thiện, khang trang, sạch đẹp….

Điểm trường thôn Lũng Khỏe A với diện mạo mới

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt phấn khởi chia sẻ: “Điểm trường Tiểu học Lũng Khỏe A đi vào hoạt động sẽ đảm bảo cho 55 em học sinh trước đây phải học trong phòng học tạm bợ bằng gỗ ván có điều kiện học tập tốt hơn. Thay mặt phía Báo, tôi xin cảm ơn Quỹ Thiện Tâm và cấp ủy, chính quyền, bà con dân bản đã dựng nên một điểm trường sạch đẹp, khang trang cho các em học sinh”.

Hình ảnh ngôi trường mới khang trang hoàn thành đi vào phục vụ công tác dạy và học cho học sinh thôn Lũng Khỏe A

Trong niềm vui mừng phấn khởi, bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên bày tỏ cảm xúc: "Các em học sinh được học tập và rèn luyện trong ngôi trường mới khang trang sạch đẹp, đây là niềm vui vô cùng to lớn cho bà con dân bản nơi đây. Chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng công trình đúng mục đích, giữ gìn và bảo quản thật tốt cơ sở vật chất được Quỹ Thiện Tập (Tập đoàn Vingroup) tài trợ" - bà Phượng nói.

Bà Đặng Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên gửi lời cảm ơn tới các quý đơn vị tài trợ

 

Niềm vui của phụ huynh và học sinh khi trở về với những món quà vào đầu năm học mới

Điểm trường Lũng Khỏe A là một trong 5 điểm trường nằm trong Chương trình thiện nguyện "Điểm trường mơ ước" do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Báo Nông Thôn Ngày Nay/Báo Điện tử Dân Việt xây dựng trong năm 2020. Trường mới hoàn thiện ngay trước thềm năm học sẽ tiếp thêm động lực để cô trò yên tâm bám trường, bám lớp và đẩy mạnh phong trào học tập thi đua dạy tốt, học tốt tại địa phương.

Theo Báo Điện tử Dân Việt. 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm