banner

Tin tức - Sự kiện

Khởi công điểm trường mơ ước tại Kon Tum

12:23 02/06/2020

Quỹ Thiện Tâm vừa khởi công xây dựng 2 phòng học kiên cố, khang trang tại điểm trường thôn Ktol (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Kon Tum). Món quà đặc biệt đến với điểm trường thôn Ktol đúng dịp Tết thiếu nhi lại càng khiến cho các bạn nhỏ và thầy cô thêm háo hức, phấn khởi.

Xã Hơ Moong là xã vùng sâu, nhiều khó khăn, việc học của các em cũng thiếu thốn. Năm 2005, Nhà máy Thủy điện Plei Krông xây dựng khu tái định cư lòng hồ thủy điện, điểm trường Trường tiểu học Trần Quốc Toản được mở với quy mô 3 phòng học. Sau đó, số học sinh tăng lên, điểm trường xây thêm 3 phòng học. Đến nay, điểm trường có 8 lớp nhưng chỉ có 6 phòng học.

Để đảm bảo việc học cho học sinh, nhà trường phải mượn tạm 2 phòng nghỉ dành cho giáo viên (chiều rộng 3 mét, dài 6 mét) làm phòng học, rất chật chội. Hiện một số hạng mục của điểm trường này đã cũ, xuống cấp.

Điểm trường cách xa trường chính 4km, học sinh không thể đi bộ đến trường chính, gia đình học sinh phần lớn là hộ nghèo không có điều kiện đưa đón đi học xa. Việc đầu tư xây dựng phòng học mới cho học sinh nơi đây là nhu cầu cấp bách.

 Quỹ Thiện Tâm khởi công 2 phòng học tại điểm trường thôn Ktol

Ông Nguyễn Kim Thái - Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt. Ông chia sẻ: "Thay mặt địa phương, chúng tôt biết ơn những đóng góp của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và báo NTNN/Điện tử Dân Việt, để thầy cô yên tâm dạy và học, giúp các em hiện thức hóa ước mơ học tập, trở thành người có ích trong tương lai".

Chủ tịch huyện Sa Thầy - Nguyễn Kim Thái ghi nhân sự đồng hành, hỗ trợ

của Quỹ Thiện Tâm đối với sự nghiệp giáo dục của huyện.

Thầy Đặng Văn Nguyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thay mặt cho 40 CBNV- thầy cô giáo và 175 em học, cảm kích khi được hỗ trợ xây dựng 2 phòng học tại điểm trường thôn KTol.

"Điểm trường được xây dựng là sự chăm lo đầy trách nhiệm cho sự nghiệp giáo dục và sự an sinh của nhân dân. Hành động ý nghĩa và nhân văn này tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho đội ngũ thầy cô giáo trong việc dạy học", thầy Nguyên nói.

Phòng học mới dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2020, giúp các em có chỗ học thoáng mát hơn

Với sự quan tâm của chính quyền, bà con và đơn vị thi công, đến tháng 8/2020, điểm trường do Quỹ Thiện Tâm khởi công xây dựng sẽ hoàn thành, đón các em học sinh bước vào năm học mới 2020-2021. Hai

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm