banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 5.000 ca đục thuỷ tinh thể

12:41 03/06/2019
“Giàu hai con mắt – Khó hai bàn tay” “Một ngọn đèn chỉ thắp sáng một ngôi nhà, nhưng một đôi mắt lại thắp sáng cả một cuộc đời”.

Đôi mắt sáng chính là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người. Thế nhưng, tại Việt Nam,   thực tế đáng buồn là số người sống trong cảnh mù lòa vẫn còn khá cao, chiếm tới 1,8% dân số. Trong đó, đục thủy tinh thể được coi nguyên nhân hàng đầu gây mù tại Việt Nam và trên thế giới. Với mục tiêu đem lại nguồn sáng cho những người có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh đục thủy tinh thể, chiều ngày 02/4/2019, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao ngành y tế và các ban ngành liên quan, Quỹ Thiện Tâm đã cùng Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết thỏa thuận tài trợ “Chương trình phẫu thuật mắt miễn phí trên xe mổ lưu động”. 

Triển khai từ năm 2007, mô hình xe mổ mắt lưu động của Bệnh viện Mắt Trung ương thực sự gây tiếng vang trong cộng đồng khi mang lại ánh sáng cho hàng chục nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước. 

 
Bệnh nhân sau khi được phẫu thuật trong phòng mổ của xe lưu động


Nhận thấy mục đích nhân văn cao cả của chương trình, năm 2019, Quỹ Thiện Tâm quyết định dành 15 tỷ đồng tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 5.000 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Đối tượng Quỹ Thiện Tâm hướng tới là người nghèo/cận nghèo và các đối tượng chính sách ở những địa phương có tỷ lệ mắc bệnh về mắt cao. Vì không có khả năng tài chính, người bệnh chỉ còn cách để bệnh diễn tiến tự nhiên và chấp nhận sống trong cảnh mù lòa rất đáng tiếc. Với sứ mệnh “Vì một xã hội tốt đẹp hơn cho người Việt”, thông qua chương trình lần này, Quỹ Thiện Tâm hi vọng có thể giúp hàng nghìn bệnh nhân nghèo được phẫu thuật miễn phí, tìm lại nguồn sáng kỳ diệu của cuộc sống. 
 

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu về những đóng góp của Tập đoàn đối với ngành y tế.

 
 
Ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết thoả thuận tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí trên xe mổ lưu động.


Là đơn vị đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, Quỹ Thiện Tâm luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe toàn dân. Với chương trình tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí trên xe mổ lưu động, Quỹ Thiện Tâm đã tiến thêm một bước quan trọng trong công cuộc cùng ngành y tế thực hiện mục tiêu “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Nhiều năm qua, Quỹ Thiện Tâm đã dành hàng nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho những chương trình khám chữa bệnh miễn phí, phẫu thuật ghép tim mạch, ghép tạng… và tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho nhiều cơ sở y tế trong cả nước. 
Thực hiện: Lại Hoa

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm