banner

Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế: Trao 1.000 suất quà Tết 2018 tới các hộ gia đình chính sách

17:13 06/06/2019
(Dân sinh) 1.000 suất quà do các nhà hảo tâm tài trợ đã được trao cho gia đình chính sách tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Chiều ngày 21/1, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND các huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà tổ chức trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, hỗ trợ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đây là những phần qua do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ.
 

Tại huyện Phong Điền, Ban tổ chức đã trao 330 suất quà cho các hộ nghèo của 2 xã Phong Bình (200 suất) và Phong Hòa (130 suất); tại huyện Quảng Điền trao 470 suất, gồm: xã Quảng Lợi 307 suất, xã Quảng Thái 163 suất; tại thị xã Hương Trà là 200 suất (phường Hương Văn 85 suất và phường Hương Chữ 115 suất).
 

Theo ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, việc hỗ trợ quà cho các hộ nghèo nhân dịp tết đến xuân về đã được đơn vị thực hiện trong nhiều năm trở lại đây. Mỗi năm thông qua các đầu mối khác nhau, Quỹ Thiện Tâm đã đem quà Tết đến với người nghèo Thừa Thiên Huế với số lượng tối thiểu cũng từ 1.000 suất trở lên. Mặc dù giá trị mỗi phần quà không lớn, nhưng qua đây Tập đoàn cũng muốn chia sẻ bớt chút khó khăn cho người nghèo, để bà con có thêm chút ít tiền mua thêm ít mắm, ít muối, cân gạo, cái bánh trưng góp vào cái tết đầy đủ, ấm no hơn.
 

Ông Hiệp cũng cho biết, ngoài hỗ trợ quà tết thì những năm qua, Tập đoàn cũng đã hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công, đối tượng chính sách, ủng hộ các quỹ về học bổng hay các chương trình bảo trợ xã hội khác. Mặt khác, ông Hiệp cũng cho biết, nếu Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế có yêu cầu về các chương trình an sinh xã hội thì Vingroup cũng sẽ xem xét hỗ trợ thông qua Quỹ Thiện Tâm.
 

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, toàn tỉnh có 73.589 đối tượng chính sách (17.662 hộ nghèo và 55.927 đối tượng bảo trợ xã hội) sẽ được nhận trợ giúp từ số tiền trích ngân sách tỉnh gần 17 tỷ đồng. Do đó, những phần quà từ các nhà hảo tâm, nguồn xã hội hóa như của Vingroup sẽ cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh thêm phần ấm cúng, đầy đủ hơn.
 

THẢO VI

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm