banner

Tin tức - Sự kiện

Cùng lo Tết cho nhân dân

17:10 06/06/2019
Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, các cấp, ngành, đoàn thể cùng cộng đồng lại tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Nhờ đó, nhiều người có thêm điều kiện hưởng mùa xuân sung túc, đầm ấm.

Ấm lòng suất quà tết
 

Mặc dù đến 9h30 mới diễn ra chương trình tặng quà tết cho người nghèo do Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ, song mới hơn 7 giờ ông Châu Sơn, ở ấp Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp đã có mặt từ sớm. Ông Châu Sơn bộc bạch: “Nhà nghèo, không có phương tiện đi lại. Hôm nay đến nhận quà, tôi nhờ người cháu chở đi. Tết sắp tới rồi, mà gia đình tôi chưa có mua sắm gì cả, bởi không có tiền. Được nhận quà tết tôi xúc động lắm. Số tiền này, tôi sẽ mua gạo với ít bánh mứt để ăn trong mấy ngày tết. Với gia đình nghèo chúng tôi, phần quà như thế này ý nghĩa biết bao”. Gia đình ông Sơn là hộ nghèo, không ruộng vườn, mỗi ngày ông đi làm thuê làm mướn để lo cho cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, cái nghèo mãi đeo bám.
 

Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, bà Nguyễn Ngọc Tuyết, ở ấp Sậy Niếu B, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, cũng được Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tặng phần quà. Với bà Tuyết, món quà được tặng lần này đã giúp gia đình có thêm kinh phí để mua gạo và ít bánh mứt để ăn trong mấy ngày tết, bà rất biết ơn mọi người đã quan tâm, hỗ trợ để bà hưởng một mùa xuân trọn vẹn hơn. Bà Tuyết sống có một mình, hàng ngày bà đi bán vé số, mỗi ngày cũng được dăm bảy chục ngàn đồng, đủ tiền mua gạo nấu cơm. Còn những lúc ốm đau, không đi bán được cuộc sống rất túng thiếu, chật vật.
 

Quây quần cùng các gia đình được nhận quà tết dịp này, mới thấy hết ý nghĩa của những món quà được trao tặng. Sự quan tâm về vật chất lẫn tinh thần của các cấp, các ngành giúp bà con ấm lòng hơn khi năm mới cận kề. Mỗi suất quà tết được trao tặng chứa đựng tình cảm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng xã hội dành cho những hoàn cảnh nghèo khó, đồng thời, tiếp thêm niềm hy vọng cho các gia đình tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng hơn. Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: “Công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo luôn được địa phương quan tâm thực hiện. Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, bằng nguồn ngân sách địa phương và vận động xã hội hóa, các địa phương sẽ trao tặng nhiều phần quà đến hộ nghèo. Ngoài ra, với những đối tượng quá nghèo sẽ có sự tập trung nhiều hơn, nhằm giúp mọi người hưởng một mùa xuân sung túc, đầy đủ hơn”.
 

Tương thân tương ái
 

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi lần đến Tết Nguyên đán, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cùng các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động tặng quà, chúc tết các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup dành 1.000 suất quà để trao tặng gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam, người tàn tật... trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thủy, huyện Long Mỹ và thị xã Ngã Bảy. Ông Phạm Quốc Cường, đại diện Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, cho biết: “Với tinh thần “Tương thân tương ái”, cứ đến Tết Nguyên đán, chúng tôi lại tổ chức các hoạt động hướng về người nghèo, về những người yếu thế trong xã hội. Dẫu trị giá phần quà không lớn, nhưng đó là tấm lòng, sự sẻ chia của chúng tôi dành cho những người yếu thế trong xã hội. Từ đó, giúp mọi người có thêm niềm tin, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đồng thời hưởng một mùa xuân mới ấm cúng, vui tươi”.
 

Nhằm giúp hộ nghèo có thêm điều kiện vui xuân đón tết, cùng với các ngành, các cấp, địa phương, các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động các nguồn lực, để trao tặng nhiều phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Theo ông Nguyễn Chí Nghề, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đã thành thông lệ, mỗi khi tết đến xuân về, hội chữ thập đỏ các cấp lại tích cực vận động mọi người ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Đây là chương trình nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân đón tết. Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cố gắng vận động 40.000 suất quà tết cho các đối tượng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 

Quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp tết là một phần trong chính sách an sinh xã hội của Nhà nước. Mùa xuân đang về, trong cái se lạnh của những ngày cuối năm, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn khi được đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng….

Theo Báo Hậu Giang

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm