banner

Tin tức - Sự kiện

Pác Nặm chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình chính sách

17:18 06/06/2019
Đã thành truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp chuẩn bị đến Tết Nguyên đán là các cấp, ngành chức năng và nhiều nhà hảo tâm trong, ngoài huyện Pác Nặm lại chung tay, góp sức chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách.

Đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VINGROUP) tặng quà cho hộ nghèo xã Bộc Bố.


Hiện nay, Pác Nặm vẫn còn 40,4% hộ nghèo, cùng với các gia đình chính sách, người có công là những đối tượng cần được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết. Để bảo đảm cho mọi người đều được đón Tết cổ truyền, ngay từ đầu tháng 01 năm 2013, huyện Pác Nặm đã lên danh sách những gia đình chính sách, người nghèo để thăm hỏi, tặng quà Tết và hỗ trợ cứu đói.

 

Cùng đoàn công tác của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VINGROUP), chúng tôi có mặt tại xã Bộc Bố để trao quà Tết cho hộ nghèo. Mặc dù tiết trời giá lạnh, nhưng người dân địa phương đã có mặt từ sớm đón nhận tấm lòng hảo tâm. Dù là xã trung tâm huyện, nhưng Bộc Bố vẫn có đến 231 hộ nghèo, nhiều hộ ở xa phải dậy từ sớm và vượt chặng đường dài đến nhận quà Tết. Ông Sằm A Tu ở thôn Nà Hoi chia sẻ: “Nhà cách trung tâm xã 9 km đường rừng núi nên tôi phải dạy từ sớm để kịp buổi lễ trao quà. Mặc dù vất vả nhưng nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ từ Quỹ Thiện Tâm tôi rất vui”.

 

Cùng với Bộc Bố, các hộ nghèo ở Nhạn Môn và Nghiên Loan cũng nhận được những món quà xuân đầy ý nghĩa của Quỹ Thiện Tâm. Tổng cộng có 750 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, được trao cho các hộ nghèo của 3 xã.

 

Đại diện Quỹ Thiện Tâm cho biết: “Chia sẻ khó khăn với người nghèo, gia đình chính sách là hoạt động thường niên và là trách nhiệm xã hội của Tập đoàn VINGROUP. Với suy nghĩ trên, chúng tôi mong muốn góp một phần công sức của mình để mang lại một cái Tết đầm ấm, đầy đủ hơn cho người dân nghèo Pác Nặm”.


Không chỉ có Quỹ Thiện Tâm, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có hoạt động hướng về người nghèo Pác Nặm khi Tết cổ truyền đang đến gần. Tại xã Nhạn Môn, vào cuối tháng 12 năm 2012, Chi nhánh Viettel Bắc Kạn đã tổ chức tặng 12 suất quà, trong đó có 5 suất dành cho các gia đình người có công với số tiền 500.000đồng/suất, 7 suất cho các em học sinh nghèo vượt khó với số tiền 100.000đồng/suất và áo ấm cho các em học sinh. Những quà, những chiếc áo ấm do Chi nhánh Viettel Bắc Kạn trao tặng là món quà Tết mang nhiều ý nghĩa đối với học sinh nghèo và gia đình người có công nơi đây.

 

Trong khi đó, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo vượt khó của xã Công Bằng, Cổ Linh, Giáo Hiệu được chùa Phúc Nghiêm (Hà Nội) trao tặng 510 suất quà. Những túi gạo, tấm chăn, sách vở, quần áo được quyền góp từ tấm lòng thiện tâm mang lại niềm vui, tạo thêm động lực cho người dân nghèo và học sinh các địa phương phấn đấu lao động, học tập.

 

Đồng chí Hoàng Văn Cát – Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Pác Nặm cho biết: Chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách là trách nhiệm chung của các cấp, ngành chức năng và toàn xã hội. Đón xuân Quý Tỵ 2013, đã có nhiều đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Cụ thể: Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VINGROUP) tặng 750 suất quà; chùa Phúc Nghiêm (Hà Nội) tặng 510 suất quà; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng 181 suất quà; Quân khu I tặng 50 suất quà; 231 hộ nghèo cũng đã được nhận gạo hỗ trợ cứu đói… 

 

Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các địa phương thăm nắm đời sống người dân, nhất là đồng bào ở những thôn, bản vùng cao còn khó khăn để kịp thời có biện pháp hỗ trợ, bảo đảm cho mọi người dân đều được đón Tết, vui xuân./.

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm