banner

Tin tức - Sự kiện

Quỹ Thiện Tâm bàn giao công trình nhà lớp học cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập tỉnh Điện Biên

10:14 28/05/2019
Ngày 05/04/2019, Quỹ Thiện Tâm đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên. Là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với công tác giáo dục hòa nhập cộng đồng, nhất là tại địa phương miền núi như Điện Biên, lễ khánh thành vinh dự có sự tham gia của các lãnh đạo đến từ Viện khoa học Giáo dục Việt Nam, Trung tâm Giáo dục đặc biệt quốc gia, Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Điện Biên và Quỹ Thiện Tâm.

Ngày 26/4/2018, UBND tỉnh Điện Biên có Quyết định số 603/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trên cơ sở đề xuất của quỹ MCNV- Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam, của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, ngày 13/9/2017 quỹ Thiện Tâm có thông báo đồng ý tài trợ xây dựng công trình nhà lớp học cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên. Quy mô đầu tư là 08 phòng học với giá trị dự toán hạng mục là 2.618.273.000 đồng. Phương thức tài trợ: Quỹ Thiện Tâm tài trợ trọn gói phần xây lắp và bố trí đơn vị thi công để xây dựng công trình và trực tiếp thanh toán với đơn vị thi công. 

Ông Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ khánh thành

Công trình được thi công từ tháng 8 năm 2018 do công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hoàng Gia thực hiện. Sau khi được nghiệm thu theo quy định, ngày 05/4/2019 Quỹ Thiện Tâm tổ chức Lễ khánh thành và ban giao công trình nhà lớp học Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm dưới công trình nhà lớp học do Quỹ Thiện Tâm tài trợ

Theo số liệu thống kê từ nguồn điều tra phổ cập, toàn tỉnh hiện có 3.041 trẻ khuyết tật trong độ tuổi 0-18 tuổi, trong đó 643 trẻ chưa từng đi học (chiếm tỉ lệ 21,1%) và 773 trẻ đã từng đi học nhưng hiện đã thôi học (chiếm tỉ lệ 24,01%).
 

Công trình nhà lớp học do Quỹ Thiện Tâm tài trợ

Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên sau khi thành lập và đi vào hoạt động có vai trò là đơn vị cung cấp nội dung chương trình, thiết bị, tài liệu dạy và học, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ giáo dục, tổ chức giáo dục phù hợp với đặc điểm và hoàn cảnh của người khuyết tật. Do đó, công  trình nhà lớp học do Quỹ Thiện Tâm tài trợ có ý nghĩa rất lớn trong việc nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất, sớm đưa trung tâm vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh được tham gia học tập hòa nhập, có cơ hội hòa nhập trong cuộc sống.


Thực hiện: Văn Quân (dienbien.edu.vn)

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm