banner

Tin tức - Sự kiện

Về Trà Vinh cùng em tới trường

16:33 07/06/2019
Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Hội Khuyến học Cầu Kè, Trà Vinh cho biết: Toàn huyện hiện còn trên 1.000 học sinh nghèo chiếm 6% so tổng số học sinh toàn huyện. Mặc dù HKH huyện đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn đó không ít khó khăn trong việc vận động giúp đỡ học sinh nghèo! Năm học 2012 – 2013, được sự quan tâm của Quỹ thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) cùng với Báo NNVN về trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trong huyện Cầu Kè là sự đóng góp cho huyện đầu năm học mới. Thay mặt lãnh đạo huyện Cầu Kè ghi ân sự đóng góp của nhà tài trợ.

Em Kiên Hồng Diễm, lớp 8A2, Trường THCS Phong Thạnh, xã Phong Thạnh (Cầu Kè, Trà Vinh) nói: Hôm nay, thật là một ngày hạnh phúc đối với tất cả học sinh khó khăn chúng cháu, chiếc xe đạp là tài sản quý báu đối với chúng em do nhà tài trợ trao tặng. Chúng cháu sinh ra và lớn lên trong những cảnh đời kém may mắn, chuyện cơm áo gạo tiền đã là gánh nặng thì việc lo toan học tập cho chúng cháu càng nặng hơn. Tuy vậy, ước mong được học hành đến nơi đến chốn để mai sau tự nuôi được bản thân, giúp đỡ được gia đình và trở thành người có ích cho xã hội còn quá mong manh, khó đạt được. 

Mặc dù, vậy trong thời gian qua chúng cháu cũng đã được gia đình cố gắng cho đến trường cùng hòa nhập với các bạn để cùng học tập. Chúng cháu hết sức xúc động trước những tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ đã giúp chúng cháu có phương tiện đến trường để tiếp tục học hành. Thay mặt cho tất cả các bạn học sinh, cháu xin hứa sẽ cùng các bạn tiếp tục học tập thật tốt để đáp lại sự quan tâm của các nhà tài trợ. 

Ông Trần Văn Tuấn, Chủ tịch HKH Trà Cú, Trà Vinh cho biết: Trà Cú là một trong những huyện vùng sâu của tỉnh Trà Vinh, có đông đồng bào dân tộc nhất tỉnh. Huyện có 17 xã, 02 thị trấn với 160 ấp, khóm, có 43.783 hộ, dân số có trên 176.000 người, trong đó có hơn 60,70% là người dân tộc khmer và có nhiều tôn giáo, người dân đa số sống bằng nghề nông.Huyện còn 05 xã thuộc chương trình 135,134, kinh tế xã hội tuy có phát triển nhưng vẫn là một huyện nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn 33,31%. 

Hiện tại trong huyện có trên 5.350 học sinh, sinh viên thuộc diện nghèo, nhưng với tinh thần hiếu học, các em vẫn phấn đấu học rất tốt, các em học sinh thì hằng ngày phụ giúp gia đình hoặc làm thuê gần nhà có thu nhập thêm chút ít giúp gia đình, còn các sinh viên nghèo hiện đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh lại càng khó khăn hơn, ngoài gia đình, người thân hỗ trợ, các em phải làm thêm vào ngày thứ bảy, chủ nhật bằng các nghề như phụ hồ, lao công, chạy bàn…để có thêm tiền mua dụng cụ học tập, nhưng vẫn còn thiếu, mặc dù trong chi tiêu các em hết sức tằn tiện. 

Trước những khó khăn trên, những năm qua công tác khuyến học huyện Trà Cú luôn kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện giúp đỡ các em tiếp tục được tiếp bước đến trường. Năm học 2011 – 2012, được sự hỗ trợ của Quỹ thiện tâm về trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học huyện Trà Cú, góp phần tháo gỡ những khó khăn cho học sinh huyện nhà. Đây là món quà quý giá, cả vật chất lẫn tinh thần, động viên khuyến khích các em cố gắng học thật tốt, rèn luyện đạo đức thật tốt để đáp lại tấm lòng vàng của nhà tài trợ. Hội Khuyến học huyện Trà Cú, xin thay mặt 20 em học sinh, phụ huynh, thầy giáo, cô giáo cám ơn nhà tài trợ không ngại đường xa bằng tất cả tấm lòng vàng của mình đã đem lại niềm tin và tiếp bước đến trường cho các em. 

Ông Lê Hồng Phúc, Phó chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Trà Vinh đã thay mặt Huyện ủy, UBND huyện gởi lời tri ân nhà tài trợ. Đầu năm học 2012 – 2013 này nhà tài trợ về giúp các em phương tiện đi lại để hoàn thành năm học mới và những năm tiếp theo là hết sức thiết thực. Huyện mong nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ huyện nghèo trong những năm tiếp theo.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm