banner

Tin tức - Sự kiện

Học bổng Vingroup tạo thêm động lực vượt khó cho học sinh nghèo

15:45 07/06/2019
(NĐ&ĐS) - Ngày 14/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang cấp học bổng tháng 9, 10, 11 cho 16 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi do Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Học bổng Vingroup do Quỹ Thiện Tâm tài trợ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang thực hiện từ năm 2014. Thành tích học tập là một trong những tiêu chí để các em tiếp tục nhận học bổng và sẽ hỗ trợ cho các em trong suốt quá trình học tập.

 

Tại lễ cấp học bổng, ông Lê Thanh Trí, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã ân cần thăm hỏi việc học tập của các em. Với mong muốn được giúp đỡ ngày càng nhiều học sinh nghèo có thêm điều kiện đến trường, ông Trí nói: “Hội Chữ thập đỏ các trường cần quan tâm nhiều hơn đến các em học sinh để kịp thời giúp đỡ trong học tập cũng như cuộc sống. Các em học sinh cần chăm chỉ học tập và xác định đây là mục tiêu, cơ hội để các cháu thực hiện ước mơ của mình”.

Học bổng được cấp định kỳ hàng tháng với số tiền 500.000đ. Mỗi năm học, các em học sinh được nhận số tiền 4.500.000đ. Đây là một số tiền không nhỏ đối với những gia đình nghèo vùng nông thôn.

Gia đình em Trương Như Quyên, học sinh lớp 10 trường THPT Ngã Sáu (Châu Thành) là một trong những gia đình gặp nhiều khó khăn. Quyên là con gái lớn trong gia đình, sống cùng với em trai và bà ngoại. Cả 3 bà cháu sống nhờ vào tiền làm thuê của mẹ gửi về.

Quyên chia sẻ: “Mẹ đi làm thuê tận Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi tháng gửi về 2 triệu đồng. Hơn 4 năm qua, nhờ có học bổng hỗ trợ hàng tháng nên 2 chị em cũng trang trải phần nào chi phí học tập”.

 

Đối tượng chương trình học bổng Vingroup đa phần là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình không đất canh tác, bệnh tật, trẻ em mồ côi …. Học bổng là phần thưởng giúp động viên cho các em vượt khó, học giỏi.

Em Nguyễn Ngọc Đầy, học sinh lớp 7 Trường THCS Vị Thanh (Vị Thủy) là một trong những gương tiêu biểu vượt khó học giỏi. Ngọc Đầy cho biết nhà em nghèo, cha mất sớm để lại 3 mẹ con nương tựa vào nhau, mẹ bị bệnh nên thường xuyên đau nhức. Em rất mừng khi được hỗ trợ hàng tháng, em sẽ học thật giỏi để tiếp tục được nhận học bổng và cảm ơn chương trình đã giúp đỡ cho em.

Cuộc sống khó khăn đã phần nào ảnh hưởng đến thành tích học tập của các em. Từ khi chương trình học bổng được  triển khai, nhiều gia đình đã đỡ phần lo lắng, an tâm lao động. Nhiều em học sinh đã ý thức được đây là động lực là mục tiêu, là sự cố gắng của chính bản thân mình.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm