banner

Tin tức - Sự kiện

Dấn ấn học bổng Vingroup 2017

15:51 07/06/2019
BT- Nhận văn bản Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup gửi, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã khẩn trương thực hiện.

Quỹ Thiện Tâm thông báo phân bổ 70 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo Bình Thuận theo Chương trình “Quỹ học bổng Vingroup” có thời gian hỗ trợ liên tục trong nhiều năm. Mục đích nhằm tiếp sức cho các em trên con đường học tập và lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời, thực hiện ước mơ chính đáng của mình là được học tập; từ kết quả học tập giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho đất nước.
 

Để có được danh sách học sinh (HS), sinh viên (SV) đạt tiêu chí hưởng học bổng theo quy định của quỹ, trong các ngày 16 - 17/8/2017, Quỹ Thiện Tâm đã cử 5 cán bộ, có kinh nghiệm về Bình Thuận khảo sát trực tiếp từng gia đình HS, SV về hoàn cảnh cuộc sống, ý chí - năng lực học tập và hạnh kiểm trong học bạ của bậc đang học. Đặc biệt nhóm cán bộ khảo sát của quỹ ra tận huyện đảo Phú Quý, đến thăm từng nhà và khảo sát chi tiết các nội dung không khác gì với khảo sát HS, SV ở đất liền. Như HS, SV phải đặc biệt nghèo, và lý do nghèo phải rất chính đáng, nhưng kết quả học lực đối học sinh phổ thông ở các bậc học phải là HS giỏi, hạnh kiểm tốt 2 năm học liên tục, được lãnh đạo nhà trường tặng giấy khen năm học 2015-2016 và năm học 2016 - 2017; đối với SV phải đạt khá trở lên. Điều đáng “tạc lòng, ghi dạ” là: trong mỗi hoàn cảnh của từng HS, SV vô cùng khốn khổ, thương tâm; HS, SV cũng như cha mẹ của chúng không biết mô tả, diễn đạt cách nào cho cán bộ khảo sát hiểu, tưởng chừng như bế tắc, nhưng cán bộ khảo sát đã gợi mở cho những chi tiết từng hoàn cảnh của các em và tất nhiên, những hoàn cảnh ấy được đánh dấu “dương” từ kết quả khảo sát.
 

Cuộc đời nghèo đâu được đổi thay trong ngày một, ngày hai, nhưng việc học và học giỏi để đổi đời thì số đông của những gia đình HS, SV nghèo đều thể hiện với cán bộ khảo sát khi tiếp xúc. Những thể hiện đó của học sinh được khích lệ bằng một con số ấn tượng sau hơn một tháng chờ đợi, Quỹ Thiện Tâm thông báo cho Hội Khuyến học Bình Thuận: Quyết định tài trợ Học bổng Vingroup cho 47 HS, SV của tỉnh từ năm học 2017 trở đi (44 HS, 3 SV). Điều vui mừng là mỗi em học sinh được tài trợ hàng tháng 500.000đ  từ tháng 9/2017 trở đi, đặc biệt có 5 em được tài trợ 700.000 đồng/tháng và 3 sinh viên tài trợ theo phiếu thu học phí/ mỗi năm học của nhà trường sẽ không dưới 10 triệu đồng/SV/năm.
 

Số tiền học bổng 23.000.000 đồng tháng 9/2017 của 44 học sinh đã được Quỹ Thiện Tâm chuyển vào tài khoản Quỹ Khuyến học Bình Thuận và đến nay (18/10/2017) các học sinh đã nhận xong. Chắc chắn trong số HS, SV được nhận Học bổng Vingroup 2017 trở đi từ Quỹ Thiện Tâm sẽ trở thành những con người kỳ diệu của gia đình và quê hương, như mục đích của Quỹ Thiện Tâm mong đợi.


Theo báo Bình Thuận.

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm