banner

Văn hoá - Giáo dục

Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích

14:59 19/09/2019
Thành lập đúng dịp kỷ niệm 999 năm Thăng Long, Dự án Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích ra đời trở thành mái ấm yêu thương của hơn 200 em nhỏ mồi côi và các cụ già đơn thân không nơi nương tựa.

Hoạt động chăm sóc của Trung tâm thực hiện theo hình thức 24/7 với đội ngũ cán bộ nhân viên và y tá nhiệt tình trách nhiệm, tạo một môi trường sống và sinh hoạt thuận tiện, ấm cúng và luôn tràn ngập tình yêu thương như trong một gia đình.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích 12 hecta tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh với cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp và cơ sở vật chất hiện đại gồm vườn hoa, hồ nước, sân thể thao, hội trường đa năng, nhà ăn... Khu vực nhà ở của các cụ già và các cháu riêng biệt nhằm phù hợp lứa tuổi, giới tính và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt. Trung tâm luôn quan tâm đến việc tạo cho các cụ, các cháu một cuộc sống vui hòa nhập cộng đồng, thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, thể thao, phát triển văn hóa đọc, hướng nghiệp... Cuối tuần được lên chùa tụng kinh, niệm Phật, hướng thiện, tu dưỡng và rèn luyện nhân cách.

Với khẩu hiệu ý nghĩa như “Trung tâm LÀ NHÀ, Các cụ LÀ ÔNG BÀ. Các cô chú cán bộ nhân viên LÀ CHA MẸ. Các con LÀ ANH EM" hay "Trong xã hội loài người, cái quý nhất là LAO ĐỘNG" tình yêu thương lan tỏa và tinh thần hăng say lao động luôn được đề cao và phát huy tại Trung tâm Phật Tích.

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm