banner

Văn hoá - Giáo dục

Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia

15:15 03/07/2019
Quỹ Thiện Tâm hi vọng góp phần giúp Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia khẳng định vị thế hàng đầu, dẫn dắt sự phát triển trong lĩnh vực Giáo dục Đặc biệt của Việt Nam.

Ngày 11 tháng 1 năm 2019 đã đi vào lịch sử của ngành Giáo dục Đặc biệt Việt Nam khi Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia chính thức được thành lập. Tiền thân là Ban nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, sự ra đời của Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia đánh dấu những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm trong suốt 45 năm hình thành và phát triển. Và chắc chắn, không thể không nhắc tới, sự hỗ trợ và giúp đỡ hết mình của Quỹ Thiện Tâm – Quỹ từ thiện đi đầu trong công tác hỗ trợ lĩnh vực Giáo dục Đặc biệt.

Trong tổng số hơn 50 chương trình từ thiện trải dài ở khắp các lĩnh vực, phải khẳng định, Quỹ Thiện Tâm đặc biệt chú trọng và dành sự quan tâm sâu sắc đối với lĩnh vực Giáo dục Đặc biệt. Sự quan tâm ấy xuất phát từ chính vốn sống thực tế và sự thấu hiểu tận cùng những khó khăn của các gia đình có con không may mắn bị những khiếm khuyết về thể chất hay nhận thức ngay từ lúc mới chào đời.

Trên nền tảng tài chính vững mạnh từ nguồn tài trợ lên tới 230 tỷ đồng của Quỹ Thiện Tâm, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia đã và đang bắt tay vào việc xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng đẳng cấp khu vực, hoàn thiện bộ máy nhân sự và tiến hành nghiên cứu chuyên sâu những chương trình đào tạo dành cho trẻ có nhu cầu Giáo dục Đặc biệt.

Ngoài những hỗ trợ thiết thực đối với Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia, Quỹ Thiện Tâm còn tiếp tục thể hiện trách nhiệm của mình với công tác Giáo dục Đặc biệt khi quyết định đóng góp tài trợ xây dựng 8 Trung tâm giáo dục hòa nhập cấp tỉnh, 32 phòng hỗ trợ giáo dục hòa nhập tại trường mầm non và phổ thông tại các địa phương.

Hi vọng với sự giúp đỡ của Quỹ Thiện Tâm và sự chung tay của cả cộng đồng, cùng với những nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ giáo viên trong ngành, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia nói riêng và ngành Giáo dục Đặc biệt nói chung sẽ sớm khẳng định vị thế hàng đầu, dẫn dắt sự phát triển trong lĩnh vực Giáo dục Đặc biệt của Việt Nam. Từ đó, dần khẳng định vị trí trong khu vực và trên trường quốc tế.

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm