banner

An sinh xã hội

Chương trình xây dựng cầu - đường - điện chiếu sáng

15:36 04/07/2019
Mường Báng hiện lên rực rỡ và lung linh dưới ánh sáng của hàng chục ngọn đèn chiếu sáng liên thôn. Bà con trìu mến gọi đó là thứ ánh sáng kỳ diệu trong đêm tối.

Một ngày trời thu mát mẻ, cán bộ Quỹ Thiện Tâm có dịp tới thăm xã Mường Bá huyện Tủa Chùa tỉnh Điện Biên. Lúc đặt chân đến xã cũng là trời nhá nhem tối. Thế nhưng, trái ngược với khung cảnh tối tăm thường thấy của một xã miền núi, Mường Báng hiện lên rực rỡ và lung linh dưới ánh sáng của hàng chục ngọn đèn chiếu sáng liên thôn.

Bà con trìu mến gọi đó là thứ ánh sáng kỳ diệu trong đêm tối. Còn với cán bộ Quỹ, những người luôn đau đáu vì cuộc sống của người dân vùng cao, hiểu rằng đó là kết quả sau tuyệt vời sau ngày tháng nỗ lực phấn đấu triển khai chương trình “Xây dựng cầu – đường – điện chiếu sáng”.

Và Mường Báng chỉ là một trong số hàng trăm xã trên cả nước nhận được hỗ trợ từ Quỹ trong chương trình ý nghĩa này. Hàng trăm ki – lô – mét cầu, đường bê tông dân sinh nối các thôn bản; hàng nghìn km đèn điện chiếu sáng tại các xã đặc biệt khó khăn – những con số tưởng chừng vô tri nhưng ẩn sau đó là cả tâm huyết của một tập thể thiện nguyện hết lòng vì bà con vùng cao.

Quỹ Thiện Tâm hiểu, trên khắp dải đất hình chữ S, vẫn còn đó rất nhiều những bản làng phải sống trong bóng tối, người dân khốn khổ vì những chiếc cầu dân sinh chỉ trực chờ đổ sập và những con đường xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của bà con.

Bởi vậy, dù rất tự hào về những đóng góp cho cộng đồng đặc biệt là với người dân ở vùng sâu, vùng xa. Thế nhưng, mỗi thành viên Quỹ Thiện Tâm đều tâm niệm mình cần phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để đem đến cho bà con một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm