banner

An sinh xã hội

Chương trình hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

14:39 05/07/2019
Trong suốt những năm qua, Quỹ Thiện Tâm đã chia sẻ hàng trăm tỷ đồng để kịp thời cứu trợ và giúp đỡ các địa phương xây dựng lại cơ sở vật chất, hạ tầng bị tàn phá sau mỗi trận thiên tai.

 

Nằm trong khu vực được xem là rốn bão của thế giới, Việt Nam đứng trong top 10 nước chịu tác động lớn nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu trên thế giới. Chưa nói tới những mất mát về người, chỉ riêng về mặt kinh tế, trung bình mỗi năm Việt Nam thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng do những ảnh hưởng của thời tiết và biến đổi khí hậu gây ra. Cũng chính bởi vậy, công tác khắc phục hậu quả sau mỗi trận mưa bão, lũ quét hay hạn hán…luôn là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu, đòi hỏi sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng.

Là đơn vị từ thiện đang triển khai hàng chục chương trình trên khắp các tỉnh thành, hơn ai hết, Quỹ Thiện Tâm thấu hiểu sâu sắc những mất mát to lớn do thiên tai gây ra. Và Quỹ luôn đi đầu trong công tác hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiên tai.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, trong suốt những năm qua, Quỹ Thiện Tâm đã chia sẻ hàng trăm tỷ đồng để kịp thời cứu trợ và giúp đỡ các địa phương xây dựng lại cơ sở vật chất, hạ tầng bị tàn phá sau mỗi trận thiên tai.

Những địa phương thường xuyên nhận được hỗ trợ của Quỹ cũng chính là những tỉnh thành liên tục phải oằn mình gánh chịu hậu quả của khí hậu. Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa, Phú Yên… khúc ruột miền Trung đau đáu yêu thương năm nào cũng trải qua vài lần mưa bão. Hay các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai Châu, Hà Giang, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La… cứ thỉnh thoảng lại xảy ra những trận lũ quét cuốn sạch các bản làng.

Không chỉ hỗ trợ về vật chất, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Quỹ Thiện Tâm còn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại. Sự giúp đỡ và động viên kịp thời của Quỹ Thiện Tâm đã phần nào xua đi những mất mát, đau thương. Đồng thời giúp địa phương và bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh những hoạt động chia sẻ truyền thống, năm 2019 đánh dấu hướng đi mới của Quỹ Thiện Tâm trong công tác phòng chống thiên tai khi Quỹ quyết định phối hợp với Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tài trợ xây dựng hơn 30 nhà vòm bảo vệ các hồ bơi di động và 125 trạm thiết bị đo mưa tự động tại các địa phương.

Hi vọng những chia sẻ của Quỹ sẽ là nguồn động lực và truyền cảm hứng cho những tấm lòng hảo tâm và cộng đồng xã hội cùng chung tay ứng phó với những biến đổi khôn lường của khí hậu và những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm