banner

Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Chương trình khám sức khoẻ để tầm soát bệnh cho người nghèo

15:45 03/07/2019
Quỹ Thiện Tâm đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Hãy thử tưởng tượng! Tại những vùng đất xa xôi nhất của Tổ quốc, nơi đi xe ô tô cũng phải mất tới nửa ngày đường mới ra tới bệnh viện huyện, nơi bà con không có nhiều điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại thì việc tổ chức một buổi khám chữa bệnh miễn phí với đội ngũ bác sỹ chuyên môn thực sự là một điều đáng quý. Vậy mà một việc làm đáng quý như vậy lại được Quỹ Thiện Tâm tổ chức thường niên, tại hàng chục tỉnh thành, hàng trăm bản làng xa xôi trên cả nước trong suốt nhiều năm qua. Quỹ Thiện Tâm đang muốn nói tới chương trình: “Khám sức khỏe để tầm soát bệnh cho người nghèo”.

Là đơn vị đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, Quỹ Thiện Tâm đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Khám sức khỏe để tầm soát bệnh cho người nghèo” ra đời không gì ngoài mục tiêu mang đến cho bà con nghèo cơ hội nắm bắt, hiểu rõ và bảo vệ vốn quý sức khỏe của chính bản thân mình.

Khởi động từ năm 2012, bắt đầu từ một vài hoạt động tài trợ nhỏ lẻ ở một vài địa phương, đến nay, cánh tay của chương trình đã vươn tới 61 tỉnh thành trên cả nước. Với tổng số tiền hỗ trợ lên tới 24 tỷ đồng, suốt 7 năm qua, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với hội chữ thập đỏ các tỉnh thành cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn âm thầm tổ chức hàng nghìn buổi khám bệnh, trực tiếp kiểm tra sức khỏe cho hàng trăm nghìn người dân. Cũng nhờ những buổi khám chữa bệnh đó, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện hàng nghìn trường hợp người dân mắc bệnh nặng, nhanh chóng đưa ra những tư vấn và hướng điều trị phù hợp, cứu sống sinh mạng quý giá của bà con.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, từ năm 2016 đến năm 2018, Quỹ Thiện Tâm dành riêng khoản ngân sách tài trợ lên đến 1.500 tỷ động hỗ trợ các bệnh nhân thuộc đối tượng hộ nghèo và người có công với Cách mạng mắc bệnh nan y khám và điều trị tại hệ thống Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec. Với mức hỗ trợ từ 70% đến 100% tổng chi phí, chương trình mở ra hy vọng sống và giành lại sức khỏe cho hàng chục nghìn số phận trên khắp Việt Nam.

Bác Hồ có câu: Một người khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Chương trình “Khám sức khỏe để tầm soát bệnh cho người nghèo” mà cán bộ nhân viên Quỹ Thiện Tâm ngày đêm theo đuổi chính là bằng chứng chứng minh nỗ lực của những con người làm việc thiện bằng cả cái Tâm trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tiến tới xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh.

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm