banner

Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Chương trình khám sức khoẻ để tầm soát bệnh cho người nghèo

15:45 03/07/2019
Quỹ Thiện Tâm đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, chương trình “Khám sức khỏe để tầm soát bệnh cho người nghèo” của Quỹ Thiện Tâm đã có mặt tại những vùng đất xa xôi nhất của Tổ quốc, nơi bà con không có nhiều điều kiện để tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại. Mục tiêu của chương trình là mang đến cho bà con nghèo cơ hội nắm bắt, hiểu rõ và bảo vệ vốn quý sức khỏe của chính bản thân mình.

Sau 8 năm, từ một vài hoạt động tài trợ nhỏ lẻ ở một vài địa phương, đến nay cánh tay của chương trình đã vươn tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Với tổng số tiền hỗ trợ lên tới hàng chục tỷ đồng, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn tổ chức hàng nghìn buổi khám bệnh, trực tiếp kiểm tra sức khỏe cho 200.000 người dân. Từ những buổi khám chữa bệnh đó, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện rất nhiều trường hợp người dân mắc bệnh nặng, nhanh chóng đưa ra những tư vấn và hướng điều trị phù hợp, cứu sống sinh mạng quý giá của bà con.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, từ năm 2016 đến năm 2018, Quỹ Thiện Tâm dành riêng khoản ngân sách tài trợ lên đến 1.500 tỷ đồng hỗ trợ các bệnh nhân thuộc đối tượng hộ nghèo và người có công với Cách mạng mắc bệnh nan y, khám và điều trị tại hệ thống Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec. Với mức hỗ trợ từ 70% đến 100% tổng chi phí, chương trình mở ra hy vọng sống và giành lại sức khỏe cho hàng chục nghìn số phận trên khắp Việt Nam.

Chương trình “Khám sức khỏe để tầm soát bệnh cho người nghèo” của Quỹ Thiện Tâm chính là minh chứng rõ nét cho nỗ lực của những con người làm việc thiện bằng cả cái Tâm, trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tiến tới xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh.

 

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm