banner

Thông cáo báo chí

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam - PVF chính thức tuyển sinh khoá IV năm 2012

10:14 28/05/2019
Ngày 1/3/2012, tại TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) chính thức công bố chiến dịch tuyển sinh khóa IV/2012. Theo đó, kể từ ngày 1/3 đến 13/5/2012, PVF sẽ triển khai tuyển sinh lần lượt trên 37 tỉnh thành trên cả nước. Đối tượng là các nam học sinh, sinh vào các năm từ 2000 đến 2003 và tuyển bổ sung các em sinh các năm từ 1997 đến 1999 có năng khiếu, thể lực tốt, có niềm đam mê bóng đá và mong muốn phát triển sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Cũng giống như các lần tuyển sinh trước, hình thức tuyển sinh lần này vẫn sẽ được tổ chức dưới hình thức ngày hội bóng đá nhằm tạo môi trường thật tự nhiên để các em có thể trình diễn và phát huy năng khiếu của mình. Các thí sinh dự tuyển sẽ phải tham gia các nội dung thi bắt buộc như: chạy 30m, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu và đo thể hình.

TS Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc Điều hành PVF, cho biết: “Nét mới của công tác tuyển sinh năm nay là PVF sẽ mở rộng phạm vi tuyển sinh lên 37 tỉnh thành và 43 địa điểm tuyển sinh trên cả nước. Độ tuổi tuyển sinh cũng được hạ xuống thay vì các năm trước là 11, 12 tuổi, năm nay sẽ tuyển các em từ 9 tới 12 tuổi nhằm mở rộng phạm vi tìm kiếm tài năng bóng đá nhí cũng như các em cũng sẽ có nhiều thời gian được đào tạo để phát triển sau này…”

Sau khi tiến hành tuyển trạch tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên. Các em sẽ tập trung tại TP. Hồ Chí Minh và luyện tập trong hai tháng dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của các cựu danh thủ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Đến đầu tháng 8/2012, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam sẽ tuyển lựa ra 50 em có khả năng tốt nhất từ 120 học viên trên để đào tạo chuyên nghiệp trong vòng 8-10 năm tại Trung tâm đào tạo tài năng bóng đá Việt Nam.
 

 


Học viên của PVF nghe thầy giảng bải trước giờ tập luyện


Các học viên được tuyển chọn, ngoài việc được đào tạo về bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế; còn được chăm sóc về dinh dưỡng và sức khỏe trong môi trường đặc biệt để trở thành người có thể hình, thể lực và sức khoẻ tốt nhất. Các em cũng được học văn hóa tại những trường tốt trong hệ thống giáo dục chính quy tại TP Hồ Chí Minh và được học thêm Anh ngữ từ lúc nhập học cho tới khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trong suốt quá trình học tập, các em sẽ được quản lý và giáo dục bởi các quản sinh và trợ lý HLV, đảm bảo khi tốt nghiệp các em sẽ là những cầu thủ sống có kỷ luật, có đạo đức, văn hóa tốt và có tinh thần tự hào dân tộc. Trong suốt 8-10 năm này, mọi chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm và các chi phí khác cho học viên đều được PVF tài trợ 100%.

 

Phát biểu về phương pháp đào tạo, HLV Trần Minh Chiến cho biết: “Dù mới đi vào hoạt động từ năm 2009 nhưng PVF đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ như: Vô địch Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc tranh Cup Yamaha 2010 lứa tuổi U13; Vô địch giải Hội khoẻ Phù Đổng TPHCM khối THCS lớp 6,7 năm học 2010 – 2011; Vô địch Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc cúp Yamaha năm 2011 lứa tuổi U11; Vô địch Giải Futsal học sinh THCS lần 3 Cup Thái Sơn Nam năm 2012 lứa tuổi THCS… Trong thời gian tới, PVF sẽ tăng cường hợp tác với các CLB Châu Âu và Đông Á có truyền thống đào tạo trẻ để nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp cũng như chất lượng của công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, về công tác huấn luyện, toàn bộ giáo án đều phải thông qua Hội đồng huấn luyện và tùy vào độ tuổi của từng lớp mà giáo án sẽ thay đổi cho phù hợp. Hiện nay, giáo án ở PVF đều được chắt lọc từ những nguồn có uy tín ở trong nước và nước ngoài!”.

Để tham gia dự tuyển, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với Trung tâm Thể dục - Thể thao của Sở Văn hóa Thể Thao & Du Lịch các tỉnh thành nơi PVF tổ chức tuyển sinh để nộp hồ sơ theo hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký cho con em mình, hoặc đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên của Quỹ tại địa phương.


Thông tin tham khảo:

 

Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) là một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, được sáng lập và đóng góp vốn bởi 03 thành viên là: Quỹ Thiện Tâm – Công ty CP Vincom (80%); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PFV (10%) và Công ty CP Vinpearl (10%). Chức năng của Quỹ là xây dựng, triển khai và tài trợ cho các chương trình, đề án nhằm mục đích đầu tư và hỗ trợ phát triển các thiếu niên có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá trên cả nước. Theo đó, Quỹ sẽ hướng mục tiêu chính vào việc xây dựng một hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế để từ đó góp phần xây dựng những thế hệ cầu thủ trẻ thật sự tài năng và có đạo đức, có văn hóa cho nền bóng đá nước nhà.

 

Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) chính thức khai giảng Lớp Đào đạo tài năng bóng đá Việt Nam khóa I tại Trung tâm thể thao Thành Long - TP.Hồ Chí Minh vào ngày 11.6.2009. Sau ba năm tuyển sinh, PVF hiện đang đào tạo 130 học viên. 

 


Mọi thông tin cần thiết xin liên hệ:

Anh Phạm Tấn Lời – Chuyên viên PR - Ban Truyền Thông Tập Đoàn Vingroup

Tầng 4, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh 

Tel: (84 8) 3911 1177 ext. 4115 

Fax: (84 8) 3827 5502 

Di động: 84 (0) 949830519

Email: v.loipt@vingroup.net

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm