banner

Tin tức - Sự kiện

Hiến kế giúp người dân xã Phu Luông thoát nghèo

10:21 23/12/2021
Nằm cách trung tâm tỉnh Điện Biên chỉ 70 cây số, lại được tạo điều kiện xây dựng trục đường vành đai biên giới giúp mở rộng giao thương buôn bán, thế nhưng, xã biên giới Phu Luông hiện vẫn nằm trong danh sách các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên với gần một nửa hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở và thói quen sống tự cung, tự cấp, trồng trọt và chăn nuôi manh mún chính là lực cản khiến cuộc sống của đồng bào nơi đây qua nhiều thế hệ vẫn chưa có nhiều bứt phá.

Với mong muốn tạo điều kiện cho người dân trong xã có cơ hội vươn lên thoát nghèo, tiến tới xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp với Đội xây dựng cơ sở chính trị số 9 (thuộc Đoàn kinh tế 326, Quân khu 2) triển khai chương trình hỗ trợ bò giống sinh sản và trồng cây dược liệu quý với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 500 triệu đồng.

Toàn bố số tiền này sẽ được đầu tư để mua 15 con bò cái giống chất lượng tốt cùng giống cây dược liệu là Hà thủ ô đỏ, Sa nhân tím và Củ mài. Các cán bộ chiến sỹ của Đội xây dựng cơ sở chính trị số 9 sẽ là đơn vị trực tiếp tiếp nhận cây giống, con giống để chăm sóc đến khi cây, con giống sinh trưởng. Sau đó đơn vị sẽ chuyển giao cây, con các thế hệ F1, F2 và quy trình kỹ thuật chăm sóc… cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn xã như một hình thức trao “cần câu cơm” để người dân có nguồn sinh kế vươn lên thoát nghèo.

Chiến sĩ và người dân địa phương cùng trồng cây dược liệu do Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ

Những con bò giống được Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ đều được lựa chọn kỹ càng, khỏe mạnh

Trung tá Nguyễn Văn Ngọc – Đội trưởng Đội xây dựng cơ sở số 9 chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lực đẩy để Phu Luông có cơ hội bứt phá đi lên. Đặc biệt là giúp thay đổi tư duy canh tác của người dân địa phương từ độc cư, độc canh đã tồn tại hàng trăm năm qua và chuyển thành mô hình liên kết vùng phát triển bền vững”.

Với nguồn lực hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm cùng với tình đoàn kết quân dân một lòng, xã Phu Luông đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 sẽ tăng mức thu nhập của người dân lên gấp đôi so với năm 2021. Đồng thời giảm mạnh tỷ lệ hộ nghèo xuống mức 3% mỗi năm. Từ đó tăng cường xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, giữ vững an ninh an toàn biên giới của Tổ quốc.

 

 

 

 

Tin tức mới

Thong ke

Website được thiết kế bởi Marcom Mate JSC.,
© 2019 Bản quyền thuộc về Quỹ Thiện Tâm